-->

Chọn cấu hình laptop cho đồ họa chuyên nghiệp

clock | Tin tức Laptop
285
​Một chiếc laptop top cho đồ họa chuyên nghiệp cần sở hữu cấu hình xứng đáng. Trong trường hợp này, người dùng cần có hiểu biết để có sự lựa chọn chính xác.
laptop cho đồ họa chuyên nghiệp
Nghề đồ họa thuộc một trong số các lĩnh vực đòi hỏi khá nhiều ở chiế laptop. Không giống như việc mua laptop để phục cho những nhu cầu bình thường dùng để lướt web, thực hiện một số thao tác đơn giản trên Word hay Excel, laptop cho đồ họa chuyện nghiệp buộc phải đáp ứng tốt những tiêu chuẩn rất khắc khe mà không phải dòng sản phẩm nào cũng đáp ứng được, điều đó giúp tạo nên sự khác biệt cho riêng nó.
Công việc chọn cấu hình laptop cho đồ họa chuyên nghiệp luôn là điều khó khăn với rất nhiều cá nhân. Một khi chưa có kinh nghiệm, đủ kiến thức chuyên môn về laptop, tất nhiên để biết đâu là sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình, đem lại hiệu quả công việc tốt là chuyên không hề dễ. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, laptop dành cho đồ họa cũng tương đối đa dạng, với những thông số kỹ thuật khác nhau.
Thực tế, việc chọn cấu hình khi mua laptop cho đồ họa chuyên nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm mà bạn đang sử dụng, nhu cầu sử dụng đồ họa trong công việc chỉ ở mức độ đơn giản, tầm trung hoặc cao hơn. Phụ thuộc vào các vấn đề đó mà khi chọn mua laptop, sẽ có những đòi hỏi nhất định về CPU, RAM và cả Card màn hình (VGA). Có những công việc đồ họa cần CPU cao, nhưng có công việc lại đòi hỏi ở RAM, cũng có khi cần ở Card màn hình nhiều hơn.
Chọn cấu hình laptop cho đồ họa chuyên nghiệp theo phần mềm sử dụng
Hiện tại có nhiều phần mềm từ cơ bản đến nâng cao sử dụng cho công việc đồ họa, và ở mỗi loại như vậy đều luôn có những kiến nghị nhất định về mặt cấu hình ở chiếc laptop cho đồ họa chuyên nghiệp tốt nhất. Thông tin này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu được khi tìm hiểu về phần mềm mà mình sẽ sử dụng. Một vài ví dụ cụ thể như:
1. Photoshop: CPU Pentium 4 2ghz, RAM 2G, VGA 1024 x 768 512M
2. Illustrator: CPU Pentium 4, RAM 1G, VGA 1024 x 768 512M
3. Corel: Intel Core i3/5/7, RAM 2G, VGA 1280 x 720
4. After effect: Intel Core2 Dou, RAM 8G, VGA 1280 x 1080
Tại sao chọn cấu hình cho laptop chuyên đồ họa lại quan trọng đến vậy?
Hiệu quả hoạt động của laptop có tốt hay không sẽ phục thuộc rất nhiều vào cấu hình mà máy đang sở hữu. Khi chạy một ứng dụng nào đó trên thiết bị, hệ thống bên trong cũng đồng thời hoạt động để khởi chạy ứng dụng đó, thông qua đó giúp mọi thứ hoạt động một cách trơn tru mà không xảy ra tình trạng giật, đơ cứng gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy, với công việc dùng laptop để thiết kế đồ họa, phải chạy phần mềm khá nặng, nên việc chọn sản phẩm có cấu hình tương xứng là điều cần thiết.
Một vài sản phẩm laptop cho đồ họa chuyên nghiệp mà Khoa Quân muốn giới thiệu đến bạn
1. Laptop Dell Precision 7510
Dòng máy trạm Precision của Dell vốn đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực đồ họa, được đánh giá là sự lựa chọn chuyên nghiệp và tuyệt vời cho người dùng.
Laptop Dell Precision 7510
Dell Precision 7510 được trang bị hệ thống cấu hình khủng với CPU Core i7 2.7 ghz (Intel Xeon E3-1535M 2.9ghz), bộ nhớ RAM 16G, đi kèm Card đồ họa Nvidia Quadro M2000M, hoàn toàn có thể đáp ứng tốt cho công việc thiết kế mà nhiều người đang chờ đợi, với trải nghiệm hết sức tuyệt vời.
Giá bán Laptop Dell Precision 7510 tại Khoa Quân: 33.500.000đ với CPU Core i7 và 36.000.000đ với CPU Intel Xeon E3-1535M.
2. HP Zbook 17 Core i7
Với một chiếc laptop cho đồ họa chuyên nghiệp như HP Zbook 17, cấu hình mà nó sở hữu không hề thua kém bất kỳ dòng sản phẩm nào khác trong tầm giá. Về mặt thiết kế bên ngoài dù không có quá nhiều điểm nổi bật mà HP muốn mang lại trên Zbook 17, người dùng vẫn có thể cảm nhận dược sự cứng cáp, chuyên nghiệp mà nó sở hữu, không chỉ được sản xuất ra chỉ để dành cho những mục đích sự thông thường, mà hướng tới những nhu cầu chuyên môn nhiều hơn.
HP Zbook 17 Core i7
HP Zbook 17 được trang bị CPU Core i7 4800QM tốc độ xử lý 2.7ghz, đi kèm RAM 16GB, màn hình 17.3 inch có độ phân giải 1920 x 1080 pixels, card đồ họa rời Nvidia Quadro 4GB hoàn toàn đáp ứng tốt mọi công việc khi sử dụng nó thể thiết kế đồ họa.
Giá bán HP Zbook 17 Core i7 tại Khoa Quan hiện nay là 31.200.000đ.
3. Lenovo Thinkpad P70 Core i7
Những chiếc Thinkpad của Lenovo được dùng trong thiết kế đồ họa đã không còn mới mẽ, thậm chí nó hoàn toàn đáp ứng tốt những gì mà người dùng đang mong đợi. Nhìn vào những gì mà P70 đang sở hữu, nó thật sự là sự lựa chọn tốt mà bạn có thể ngắm tới ở thời điểm hiện tại, cho nhu cầu sử dụng đồ họa, Render chuyên nghiệp.
Lenovo Thinkpad P70 Core i7
Lenovo Thinkpad P70 trang bị cấu hình siêu khủng, với các thông số CPU Core i7-6820HQ, đem lại khả năng xử lý mượt, đi kèm là RAM 8GB (tối đa 64GB) và độ phân giải màn hình chất lượng cao QHD 1920 x 1080. Chưa hết, nó còn được tích hợp thêm Card đồ họa Nvidia Quadro M3000M 4GB thế hệ DDR5, giúp cho việc tạo ra những hình ảnh, những bản thiết kế chất lượng tốt không còn là vấn đề.
Giá bán Lenovo Thinkpad P70 tại Khoa Quân: 52.500.000đ.
Qua những chia sẻ của chúng tôi về việc chọn cấu hình cho chiếc laptop cho đồ họa chuyên nghiệp, cũng như giới thiệu một vài sản phẩm tốt và phù hợp cho nhu cầu công việc này, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mỗi người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu và đưa ra sụ lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bình luận