-->

Có nên mua laptop Dell chuyên cho đồ họa?

clock | Tin tức Laptop
359
Nhiều thương hiệu lớn đang có mặt ngoài thị trường, vậy thì có nên mua laptop Dell chuyên cho đồ họa như cách mà nhiều người vẫn đang làm lúc này?
Có nên mua laptop Dell chuyên cho đồ họa?
Trong thị trường sản xuất laptop toàn cầu, Dell vẫn luôn là một trong những thương hiệu hàng đầu, được người dùng đánh giá cao về chất lượng, sự đa dạng của sản phẩm, cũng như giá thành sản phẩm ở nhiều phân phúc khác nhau. Riêng với các dòng máy phục vụ cho nhu cầu công việc đồ họa, đơn vị này cũng đã cho ra đời một số mẫu laptop phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng lựa chọn.
Có nên mua laptop Dell chuyên cho đồ họa? Một câu hỏi mà tin rằng những ai lần đầu cần một chiếc máy tính xách tay để phục vụ cho công việc này đều sẽ thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời cho mình. Nhưng với sự hạn chế về kiến thức chuyên môn, lại chưa có chút kinh nghiệm gì thì việc nhờ sự tư vấn và chia sẻ của những cá nhân, đơn vị có hiểu biết sẽ luôn là quyết định khôn ngoan và hợp lý ở thời điểm hiện tại.
 Nhiều nguồn thông tin trên mạng liên quan tới laptop Dell chuyên cho đồ họa được chia sẻ khá phổ biến, nhưng nó có hoàn toàn chính xác, thật sự hữu ít? Đây là thứ làm cho nhiều người tranh cải ở thời điểm hiện tại và chưa có hồi kết. Bởi lẽ, với một vài cá nhân thì Dell là dòng laptop tốt để mua về cho công việc đồ họa thiết kế, nhưng cũng có một số trường hợp lại không nghĩ như vậy.
Dù ở thời điểm hiện tại, một số ý kiến cho rằng không nên chọn Dell để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc thiết kế đồ họa, nhưng suy nghĩ đó chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong hàng triệu kỹ sư, họa sĩ chuyên về đồ họa ngoài kia. Đã từ rất lâu, khi nhắc tới việc mua laptop xách tay chuyên về đồ họa thì Dell là một trong những thường hiệu đầu tiên được nghĩ tới, với nhiều sự lựa chọn để người dùng tìm đến.
Nếu bạn đang trăn trở vì không biết có nên mua laptop Dell chuyên cho đồ họa hay không? Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là “có”. Trong quá trình tìm kiếm và chọn một sản phẩm ưng ý, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu mà mình cần sử dụng, trước hết bạn cần xác định được các yếu tố sau:
- Nhu cầu sử dụng laptop cho đồ họa ở mức nào? Chỉ dùng để tạo nên các sản phẩm 2D, 3D thông thường, hay cao hơn là chỉnh sửa ảnh thiết kế mô phỏng, dựng video chuyên nghiệp… chỉ có như vậy mới có thể biết và chọn máy có cấu hình, tính năng phù hợp để sử dụng hiệu quả.
- Năng lực tài chính là bao nhiêu? Đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, nên xem xét chi phí mà mình có thể bỏ ra để mua một chiếc laptop xác tay chuyên cho đồ họa ở mức nào, lúc này mới có thể khoanh vùng các dòng sản phẩm có giá bán tương ứng và chỉ việc lựa chọn.
Hiện nay, nhiều mẫu laptop Dell chuyên cho đồ họa rất đa dạng và nhiều mức giá khác nhau để mỗi cá nhân có thể lựa chọn, nằm trong các dòng Precision, XPS, Alienware, Inspiron. Tùy vào nhu cầu cụ thể ra sau mà mỗi người sẽ chọn cho mình một sản phẩm có cấu hình riêng, với các tiêu chí nhất định về CPU, RAM, Card màn hình, cùng một vài tính năng hỗ trợ khác đi kèm trên sản phẩm.
Giới thiệu đến bạn một vài mẫu Laptop Dell chuyên cho đồ họa nên chọn:
1. Dell Precision M3800
Dell Precision M3800
M3800 được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về hiệu suất làm việc, hỗ trợ tuyệt vời cho việc tạo nên những sản phẩm đồ họa chất lượng, chuyên nghiệp. Với giá bán chưa tới 30 triệu đồng, đây thật sự là một trong những lựa chọn tốt dành cho nhiều người.
Dell Precision M3800 sở hữu cấu hình máy mạnh mẽ với bộ xử lý CPU Core i7, RAM 16G với màn hình hiện thị chất lượng full HD, đi kèm Card đồ họa rời Nvidia Quadro K1100M, cho phép máy luôn hoạt động muột mà và xử lý tốt các hiệu ứng về chất lượng hiển thị.
2. Dell Precision 7710
Dell Precision 7710
Dòng laptop Precision của Dell vốn đã nổi tiếng là chiếc laptop xách tay cao cấp, được trang bị cấu hình mạnh mẽ để có thể sử dụng cho nhiều nhu cầu công việc khác nhau, kể cả với những đòi hỏi cao như trong đồ họa.
Nhờ được trang bị bộ xử lý Core i7-6820HQ với tốc độ xử lý CPU có thể nâng cấp lên 3.6 Ghz, cùng bộ nhớ RAM 16G và Card đồ họa Nvidia Quadro 4GB DDR5, mọi nhu cầu trong thiết kế đồ họa hoàn toàn được đáp ứng tốt.
3. Dell Precision M6800
Dell Precision M6800
Niềm mơ ước của rất người hiện nay là được sở hưu cho mình một chiếc laptop Dell Precision M6800. Tuy vẻ ngoài cồng kềnh, không hiện đại như nhiều sản phẩm mới, như hiệu quả công việc mà chiếc máy tính xách tay này mang lại thì quả thật rất tuyệt vời, nhất là trong thiết kế đồ họa.
Chỉ với bộ xử lý Core i7-4940XM, mà hình full HD 1920 x 1080, Card đồ họa Nvidia Quadro 8GB, RAM 16GB, ổ cứng SSD 512GB, Precision M6800 đã sở hữu cấu hình đủ cho công việc đồ họa mà bạn đang cần.

Bình luận