-->

Có nên mua laptop hết bảo hành chính hãng

clock | Tin tức Laptop
1400

Khi tìm mua những laptop hết bảo hàng chính hãng thường sẽ có ưu điểm là giá tốt và mềm hơn nhiều so với laptop còn bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Vậy những rủi ro gì khi bạn mua laptop không còn bảo hành chính hãng ? Cùng Laptop xách tay Khoa Quân xem xét những cái được và cái mất dưới đây nhé :

Khoa Quân


RỦI RO MUA LAPTOP HẾT BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG


Thường khi lựa chọn laptop trên các trang mạng trực tuyến, diễn đàn hay đến các shop chuyên bán laptop bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về những laptop hết bảo hành chính hãng : laptop vừa mới hết bảo hành, laptop hết bảo hành 2 cho đến 3 năm, laptop xách tay từ nước ngoài … Đa phần đều có những rủi ro sau :

  • Laptop là hàng dựng lại : Tức là cũng giống điện thoại dựng, laptop được lắp  rắp lại từ những thành phần còn sử dụng được của các laptop đã hư hỏng. Giống như là việc bạn thiếu con ốc, tìm đại con ốc nào gắn vô là sử dụng được. Những loại này thường các shop, công ty bán laptop không dám bảo hành toàn bộ phần cứng từ 3 tháng cho đến 12 tháng, hoặc là chỉ bảo hành 1 số thành phần, hoặc nữa là không bảo hành.
  • Pin chai : Thời lượng pin laptop đã qua sử dụng tất nhiên sẽ bị chai theo thời gian, nếu bạn được cửa hàng nào tư vấn : laptop hết bảo hành nhưng thời lượng pin như mới. Là hoàn toàn không có, Trừ khi phải làm lại Cell ( những viên pin trong thanh pin ) thì mới kéo dài được thời lượng pin như cũ. Thường laptop sử dụng được 2 năm thì sẽ chai ít nhất 20% đến 30% pin.
  • Bị trầy xướt nhỏ ở các góc : Nếu chịu khó tìm kỹ sẽ tìm được những laptop có vỏ ngoài như mới chỉ có vài vết xướt. Các vết xướt này không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy tính nhiều. Các bạn có thể đến chợ nhất tảo “tuốt” lại như mới với giá từ 300k đến 1 triệu như mới hoàn toàn.
  • Không có quà tặng kèm : Nghe có vẻ không cần thiết nhưng đối với 1 số những máy tính mới được nhà sản xuất hay nơi bán tặng kèm như Balo, chuột không dây, túi chống sốc. Phải tốn thêm chi phí mua từ 300K cho đến 600k để mua toàn bộ những phụ kiện cần có cho laptop.

CÁCH CHỌN LAPTOP HẾT BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG


Mặc dù có những rủi ro nhất định nhưng cũng có khá nhiều điểm lợi nếu ta biết cách chọn mua những laptop này. Khoaquan.com.vn chia sẽ một số kinh nghiệm mua laptop hết bảo hành chính hãng như sau :

  • Bảo hành toàn bộ phần cứng : Khi chọn những đơn vị này bạn sẽ không phải lo lắng về những vấn đề phát sinh như : lỗi Mainboard, pin chai quá mức có thể chấp nhận, bàn phím … Tùy nhưng laptop bạn mua mà cửa hàng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau : laptop sản xuất 3 năm trước thường bảo hành từ 6 tháng, 5 năm thường bảo hành 3 tháng, 1 năm bảo hành 12 tháng.
  • Chọn công ty bán laptop : chọn công ty bán laptop sẽ an tâm hơn nhiều, vì sẽ có người đứng ra đại diện pháp lý chịu trách nghiệm mọi vấn đề khi laptop bạn phát sinh sự cố.
  • Chọn laptop xách tay Châu Âu thay vì chính hãng Việt Nam : Nếu bạn là người am hiểu thị trường laptop sẽ chọn laptop xách tay thay vì laptop chính hãng vì : giá tốt, chất lượng laptop tốt do khâu kiểm tra đầu ra chặt chẽ hơn, dễ dàng nâng cấp sửa chửa phần cứng. Nếu chọn laptop chính hãng tại Việt Nam thường khi laptop hỏng Chip hay Card rời thì phải thay Mainboard gần bằng chi phí mua máy mới. Trong laptop xách tay mà hư Chip, Card rời thì bạn có thể đổi Chip mới mạnh hơn, Card rời mạnh hơn mà lại tốn ít chi phí hơn

Dù mua laptop ở đâu bạn cũng nên hỏi kỹ về chính sách bảo hành : bảo hành những gì, khi hết bảo hành thì sữa chữa như thế nào. Có quà tặng kem hay chính xách riêng của công ty gì không sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn được tốt nhất. Nếu bạn đang dự định mua laptop nhưng chưa biết phải chọn laptop nào, hãy gọi 0909.298.477 để được chuyên viên tư vấn laptop giúp bạn nhé.


Bình luận