-->

Có nên mua laptop workstation xách tay?

clock | Tin tức Laptop
584
Đang có nhu cầu mua laptop workstation xách tay, nhưng nhiều người lại khá lăn tăn vì không biết có nên hay không, quyết định mình đưa ra có thật sự chính xác?
Laptop Dell workstation
Công nghệ phát triển, con người có khả năng tiếp cận nhiều hơn với những thiết bị hiện đại như laptop, sử dụng nó cho nhiều nhu cầu công việc thường ngày của mình, không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào những chiếc máy tính bàn cồng kềnh, không thể di chuyển theo ra ngoài. Trong khi đó, nhiều người dùng hiện đại thường có xu hướng sử dụng máy tính cá nhân bên ngoài, có thể cho nhu cầu giải trí, làm việc của mình. Những sản phẩm laptop workstation xách tay đang rất được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là dân công nghệ.
Laptop workstation thuộc dòng máy trạm cao cấp, có thể tìm thấy ở các thương hiệu Dell, Lenovo, HP… thường được sử dụng cho những công việc mang tính chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, lập trình, có khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc với nhau. Trên dòng laptop chuyên nghiệp như thế này, người dùng có những đòi hỏi rất cao về cấu hình, hiệu suất làm việc của máy, có như vậy thì việc chạy các nền tản ứng dụng phần mềm mới mượt.
Ở Việt Nam hiện nay, thị trường phân phối laptop cá nhân ngoài những cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ nhà sản xuất, đầy đủ chính sách bảo hành của hãng và những quyền lợi khác đi kèm. Thì song song với đó, cũng có một số đơn vị nhập khẩu hàng theo hình thức xách tay, thông qua một bên trung gian thứ 3, sản phẩm có thể là hàng mới 100% hoặc đã qua sử dụng nhưng tìn trạng vẫn như mới. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều sản phẩm laptop workstation xách tay đang được bán ra thị trường và nhận nhiều sự quan tâm nơi người tiêu dùng.
Laptop workstation HP
Quyết định bỏ ra một số tiền để mua một sản phẩm laptop workstation xách tay, không ít cá nhân cảm thấy trăn trở không biết có nên hay không, bởi tâm lý ai cũng lo lắng về chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành đi kèm. Trên thực tế, tình trạng mua laptop hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, điều này đã làm cho người tiêu dùng thận trọng hơn mỗi khi có nhu cầu.
Lợi ích khi mua laptop workstation xách tay
- Có nhiều mẫu sản phẩm để lựa chọn, trong khi tại nhiều cửa hàng phân phối từ hãng đã không còn
- Mua hàng với mức giá rẻ hơn so với hàng nhập khẩu từ hãng đang được bán ngoài thị trường
- Không phải cần bỏ ra một chi phí quá lớn, nhưng vẫn mua được mẫu laptop có cấu hình khủng, sử dụng hiệu quả cho công việc đang cần
- Sản phẩm vẫn được bảo hành tại cửa hàng phân phối để yên tâm sử dụng.
Có nên chọn mua laptop workstation xách tay hay không? Nếu bạn có nguồn tài chính eo hẹp, muốn mua một chiếc laptop đủ mạnh cho nhu cầu công việc, chọn dòng máy mà cửa hàng nhập từ hãng không có. Quyết định mua sản phẩm laptop xách tay như thế này là điều nên nghĩ tới. Một bộ phận người tiêu dùng ngoài kia vẫn thường xuyên lựa chọn cách mua sắm như thế này cho mình, vừa tiết kiệm mà vẫn có được chiếc laptop tốt về dùng.
Để an toàn và đảm bảo trong lúc tìm mua laptop workstation xách tay, bạn nên lưu ý tới các vấn đề sau
1. Xác thực độ uy tín của cửa hàng mà mình sắp tìm tới. Thông tin này có thể dễ dàn tìm kiếm trên mạng, qua các trang diễn đàn chuyên về công nghệ như Tinh tế, VozForum, Vn-Zoom… Thực tế hiện nay, nhiều cửa hàng kinh doanh laptop xách tay đang hoạt động trên thị trường, nhưng nói đến sự uy tín, bán hàng đúng như cam kết, chính sách hoạt động và hỗ trợ khách hàng thì không phải đơn vị nào cũng làm tốt.
Laptop workstation Lenovo
2. Kiểm tra thông tin liên quan tới sản phẩm mà mình sẽ mua
- Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, có phải là hàng chính hãng, nguyên zin như nhà bán lẻ giới thiệu
- Kiểm tra thông số kỹ thuật có đúng như thông tin đã công bố. Bạn có thể sử dụng phần mềm ZPU-Z và CrystalDiskInfo để làm công việc này.
- Kiểm tra linh phụ kiện đi kèm theo máy, đã qua sửa chữa hoặc thay thế hay chưa
- Chế độ bảo hành mà nhà bán lẻ áp dụng, cũng như chính sách và điều kiện bảo hành.
Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết có nên mua laptop workstation xách tay hay không, bạn có thể liên hệ với Laptop Khoa Quân để có thể yên tâm hơn. Chúng tôi chuyên cung cấp máy tính xách tay chính hãng, với nhiều dòng workstation từ các thương hiệu khác nhau, đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Trên mỗi sản phẩm bán ra, Khoa Quân đều có chế độ bảo hành đi kèm, giúp người dùng có thể yên tâm mua về và sử dụng.

Bình luận