-->

Laptop chuyên đồ họa nên chọn thương hiệu nào?

clock | Tin tức Laptop
584
Mua laptop chuyên đồ họa thì nên chọn thương hiệu nào? Với nhiều người dùng là dân thiết kế đồ họa thì đây là câu hỏi được đặt ra rất thường xuyên và cần câu trả lời.
Laptop đồ họa
Laptop chuyên đồ họa được sử dụng cho nhu cầu công việc không hề đơn giản như bao dòng sản phẩm thông thường khác. Bởi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, việc chạy những ứng dụng khá nặng, chuyên nghiệp là rất thường xuyên, thế nên việc chọn mua laptop có hiệu năng cao, mạnh mẽ để có thể hoạt động mượt mà cho mọi nhu cầu công việc là điều hết sức cần thiết.
Tính đến thời điểm này, trên thị trường đã chứng kiến sự ra đời của nhiều nhà sản xuất máy tính sách tay, đem lại sự đa dạng trong lựa chọn cho người tiêu dùng. Nhưng, khi mua laptop chuyên đồ họa thì nên chọn thương hiệu nào là tốt nhất? Đây có lẽ luôn là câu hỏi khó với rất nhiều người, đặc biệt là những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua loại thiết bị cần đến yếu tố chuyên môn như thế này.
Mua laptop chuyên đồ họa thì việc xác định trước thương hiệu sản phẩm mà mình sẽ chọn là rất hợp lý, không có gì là sai, vì nó giúp chúng ta yên tâm hơn về chất lượng. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào yếu tố đó thôi là chưa đủ để các “kỹ sư thiết kế đồ họa” có được cho mình dòng laptop thật sự tốt, đảm bảo tính hiệu quả khi đưa vào sử dụng cho nhu cầu công việc thường ngày của mình. Mà hơn hết, việc chọn mua laptop chuyên về đồ họa nên dựa vào những tiêu chí riêng.
Một vài thương hiệu sản xuất laptop chuyên đồ họa nổi tiếng, có nhiều dòng sản phẩm tốt mà người dùng có thể nghĩ tới lúc này như Dell (với dòng Precision) , HP (dòng workstation, Zbook), Lenovo (dòng Thinkpad), được trang bị card đồ họa rời Nvidia Quadro sẽ đáp ứng tốt cho đồ họa chuyên nghiệp, thiết kế Render. Mỗi hãng sản xuất đều có những ưu điểm riêng trên từng sản phẩm của mình, thế nên mỗi người dùng sau khi tìm hiểu sẽ phải biết mình nên mua laptop của thương hiệu nào là phù hợp nhất.
Những yếu tố cần quan tâm khi mua laptop chuyên đồ họa mà bạn cần biết
1. RAM (Bộ nhớ trong)
Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, RAM được xếp vào loại quan trọng nhất mà người dùng cần phải quan tâm khi chọn mua laptop cho nhu cầu công việc của mình. RAM có dung lượng càng lớn và độ bus cao thì chiếc máy tính sẽ hoạt động mượt hơn, cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng lúc mà không bị quá tải.
Chọn mua laptop chuyên đồ họa thì nên có RAM tối thiểu 4GB, thế hệ DDR3 và bus 1600.
Laptop chuyên đồ họa
2. Kích thước và chất lượng màn hình
Thiết kế đồ họa là công việc sẽ tạo nên những sản phẩm hình ảnh hướng tới cái đẹp, sự sắc nét ở từng chi tiết. Vì vậy, chọn laptop có kích thước màn hình lớn, chất lượng đồ họa cao là cần thiết. Trong trường hợp này, màn hình tối thiểu 15 inch với chất lượng FHD 1920 x 1080 là lựa chọn tuyệt vời.
3. Bộ vi xủ lý (CPU) và ổ cứng
Nói tới hiệu năng ở một chiếc laptop chuyên đồ họa thì bộ vi xử lý (CPU) cũng quyết định không nhỏ. Tuy rằng, ở các phần mềm đồ họa hiện nay đều có những kiến nghị nhất định về CPU cho máy, nhưng sẽ tốt hơn khi bạn sở hữu laptop core i5 hoặc i7. Với chip M,U,Y là 2 nhân vật lý 4 luồng, còn với chip QM,HQ,MQ là 4 nhân vật lý và 8 lường dữ liệu.tối thiểu 2 nhân vật lý.
Để giúp quá trình sao lưu dữ liệu được nhanh chóng, ưu tiên chọn ổ cứng SSD là hoàn toàn đúng đắn.
4. Card đồ họa
Một số công việc trong thiết kế đồ họa sẽ cần tới laptop sở hữu card màn hình. Nếu thoải mái về tài chính và có ý định sở hữu sản phẩm như thế, bạn nên chọn sản phẩm có card đồ họa rời Nvidia Quadro sẽ phù hợp hơn.
Laptop Dell chuyên đồ họa
5. Tính linh động và thẩm mỹ
Thường thì dân đồ họa khi chọn mua laptop cho nhu cầu công việc của mình, tính hiệu quả khi sử dụng mới là điều đáng để quan trọng nhất trên thiết bị. Thế nhưng, nếu bạn là người khó tính và cũng quan tâm tới tính thẩm mỹ bên ngoài sản phẩm, khả năng linh động thì cũng nên cân nhắc về kiểu dáng, kích thước và cân nặng của máy.
Qua một số chia sẻ mà chúng tôi muốn mang đến, hy vọng bạn đã có thể xác định được nên mua laptop chuyên đồ họa của hãng nào, cũng như cần quan tâm đến yếu tố gì trong lúc lựa chọn sản phẩm. Nếu vẫn còn đang cân nhắc, bạn có thể tham khảo thêm một vài dòng sản phẩm laptop chuyên đồ họa của chúng tôi tại đây.

Bình luận