-->

Tư vấn mua laptop cho dân đồ họa

clock | Tin tức Laptop
494
Bạn đang làm việc trong lĩnh vực đồ họa, cần một chiếc laptop tốt và phù hợp cho mình? Nội dung tư vấn mua laptop cho dân đồ họa của Khoa Quân sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Tu van mua laptop
Đồ họa là một thuật ngữ gọi chung cho việc tạo nên những tác phẩm có tác động mạnh mẽ tới thị giác con người khi nhìn vào, thông qua đó tạo sự ẩn tưởng từ những sự sáng tạo, tính thẩm mỹ trên các tác phẩm hình ảnh. Để làm được điều đó, người làm đồ họa không thể chị giỏi chuyên môn, mà cũng cần có sự hỗ trợ từ công cụ là máy tính phù hợp. Để quá trình mua sắm máy tính được hiệu quả, bạn sẽ cần tư vấn mua laptop cho dân đồ họa từ những người xung quanh.
Xu hướng sử dụng laptop xách tay của dân đồ họa bắt đầu thay đổi từ nhiều năm nay, khi mà ngày càng nhiều mẫu sản phẩm như thế này được trang bị cấu hình khủng, không thua kém gì một chiếc máy tình bàn. Chưa kể, chính nhu cầu đi lại thường xuyên, làm việc ở nhiều nơi nên laptop sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất nhờ vào tính cơ động dễ dàng di chuyển của nó.
Dù là dân thiết kế, một kỹ sư hay họa sĩ đang làm công việc đồ, bạn cần phải chọn được chiếc laptop có cấu hình phù hợp, đáp ứng được các tiêu chí tối thiếu cần tới. Tin rằng, nếu chưa có kinh nghiệm thì rất nhiều người sẽ khó mà xác định xem mẫu laptop xách tay mình chọn đã thật sự phù hợp, có thể đem lại hiệu quả trong công việc được tốt nhất. Trong trường hợp này, những thông tin tư vấn mua laptop cho dân đồ họa hiện có sẽ rất hữu ích.
Tu van laptop do hoa
Bạn cần hiểu được rằng, đồ họa trên máy tính là công việc sẽ cần tới việc chạy các ứng dụng phần mềm đa nhiệm cùng lúc, vì vậy mà chiếc laptop được trang bị đòi hỏi phải có nguồn tài nguyên đủ lớn để có thể hoạt động mượt mà mọi lúc. Nên, khi chọn mua laptop cho dân đồ họa, bạn cần chú ý tới các yếu tố sau:
1. Thương hiệu
Khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa, thương hiệu sản phẩm là yếu tố không kém phần quan trọng. Mỗi một thương hiệu laptop đều sản xuất ra thị trường những dòng sản phẩm phục vụ cho đồ họa. Nhưng theo những người dùng đã có kinh nghiệm, ở mỗi thương hiệu như vậy thường có những lợi thế nhất định, thông qua đó tạo nên cái riêng cho sản phẩm của mình. Điều bạn cần làm là nên tìm hiểu, xác định xem nên mua laptop của hãng nào là tốt, phù hợp với lĩnh vực đồ họa của mình.
2. Vi xử lý (CPU)
Vi xử lý (hay còn gọi là CPU) là một trong những tiêu chí đầu tiên mà dân đồ họa cần chú ý tới khi mua laptop xách tay. Cũng như đã nói ở trên, vì máy sẽ cần chạy những ứng dụng nặng, đa nhiệm nên cần phải được trang bị hệ thống xử lý tốt, giúp máy chạy nhanh và mượt.
Thông thường, các yếu tố như hệ thống 64 bit, tối thiểu Core i5 2 nhân, bộ nhớ đệm L2-L3, và công nghệ siêu phân luồng là những gì cần có ở CPU lý tưởng. Trong đó, bộ nhớ đệm là khá quan trọng, vì nó giúp toàn bộ hệ thống máy chạy nhanh hơn, nhất là khi thiết kế 3D.
3. RAM
Chọn laptop đồ họa bạn càn chú ý tới RAM trên sản phẩm. Tùy theo việc sử dụng phần mềm thiết kế là gì, dùng trong đồ họa 2D hay 3D mà sẽ chọn máy có thông số RAM tương ứng lần lượt là 2G và 4G. Ở các phần mềm đồ họa, thường có thông tin kiến nghị RAM tối thiểu để có thể chạy tốt ứng dụng.
Nhưng để đảm bảo và tốt nhất, chọn mua laptop đồ họa nên có RAM tối thiểu là 4G. Ngoài ra, các thông số trên RAM như tốc độ Bus, loại RAM cũng cần lưu ý, bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất xử lý của RAM.
4. Card đồ họa
Ngay từ đầu, bạn nên loại ngay những mẫu laptop sử dụng chip đồ họa Onboard, vì đây không phải là thiết bị chuyên dụng, cũng như hiệu năng đem lại là không cao. Thay vào đó, việc chọn laptop sử dụng chip đồ họa riêng biệt sẽ tốt hơn, cụ thế là Nvidia Quadro.
Laptop cho dan do hoa
Khi mua laptop và chọn Card đồ họa, bạn nên lưu ý tới chỉ số bit (tối thiểu nên ở mức 128 bit), loại Ram nên từ GDDR3.
5. Ổ cứng và màn hình hiển thị
Công việc thiết kế đồ họa thường cần tới việc lưu trữ không hề nhỏ, vì vậy việc chọn ổ cứng có không gian lưu trữ đủ lớn là rất tốt, nên từ 500GB trở nên, một số sẽ cần tới ở SSD hơn là HHD để tốc độ truyển tải được tốt hơn.
Hình ảnh được thiết kế đồ họa sẽ chân thực, chi tiết hơn khi bạn sở hữu một chiếc laptop có màn hình đạt chuẩn. Thường thì nên chọn loại có kích thước 15 inch trở lên, độ phân giải càng cao càng tốt.
Kết luận: Qua nội dung tư vấn mua laptop cho dân đồ họa mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, hy vọng nó sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn cho mình một mẫu sản phẩm phù hợp, ưng ý.

Bình luận