-->

Tư vấn mua laptop cũ chơi game giá rẻ cấu hình khủng

clock | Tin tức Laptop
6163
Tư vấn mua laptop chơi game giúp các bạn có những lưu ý cần thiết và đưa ra chọn lựa đúng đắn nhất, với một số thông tin cần thiết được tổng hợp.

Nếu bạn không có thời gian để kiểm tra so sánh loại Card màn hình nào để chơi game trên laptop, hay không đủ thông tin để chọn ra CPU cho cỗ máy chơi game tiếp theo của bạn. Tùy thuộc vào ngân sách, phong cách sống và thể loại game mà bạn muốn chơi, bạn có thể mua laptop chơi game giá trên dưới 10 triệu hoặc 20 triệu cho đến dưới 30 triệu. Xem chi tiết hơn ở nội dung tư vấn mua laptop chơi game dưới đây.

laptop gaming

8 LƯU LÝ NHANH KHI CHỌN LAPTOP CHƠI GAME
Tư vấn mua laptop chơi game, có những lưu ý quan trọng mà bạn cần quan tâm tới

 1. Không mua Laptop Gaming để chơi game phổ thông như Warcraft, Line 98, Candy Crush, Nấm Mario
 2. Tránh mua màn hình cảm ứng. Laptop màn hình cảm ứng khá đắt và hao pin, trừ khi bạn hay chơi những Game cần có cảm ứng màn hình như các máy tính bảng thì mới nên chọn luôn tính năng này.
 3. Laptop 17 inch hay 18 inch đều tốt nhưng có cần thiết không. Màn hình càng lớn thì càng hao pin, di chuyên cũng khó vì trọng lượng và cồng kềnh.
 4. Bàn phím dễ chịu. Bàn phím không dính tay - trơn, thao tác gõ phím phải chính xác và dễ dàng.
 5. Chọn Card màn hình NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên nếu muốn chơi game độ phân giải 4K
 6. Tránh màn hình có độ phân giải thấp. Ít nhất từ Full HD 1920 x 1080 trở lên đến 4K rồi 8K
 7.  Ổ SSD làm ổ cài cài Game và tải Game. SSD làm hệ điều cài và cài Game sẽ chay nhanh hơn.
 8. CPU – Vi xử lý ít nhất Core i5 / i7 với 2 chữ cái cuối HQ như : Corre i5-6300HQ, Core i7-4980HQ
Card Nivida và AMD Radeon

Card màn hình dành chơi game laptop


Card màn hình là yếu tố chủ chốt trong cấu hình laptop chơi game. Nó làm nhiệm vụ truyền tải hình ảnh hiển thị bằng cách xử lý dữ liệu và truyền tải tín hiệu lên màn hình. Là thành phần gánh trách nhiệm “ nặng nề “ khi chơi game, bạn cần phải có Card rời riêng để hỗ trợ riêng cho game.

Card màn hình chuyên dành để chơi game chính là Nvidia GTX và AMD Radeon RX. Ứng với Card màn hình mạnh nhất của từng hãng năm 2016 là Nvidia GeForce GTX 1080 và AMD Radeon R9 M290X.
 


Xác định loại Game bạn sẽ chơi trên laptop

Trong quá trình tư vấn mua laptop chơi game, thông tin ứng dụng game thường xuyên chạy trên máy sẽ quyết định nhiều tới lựa chọn khi mua laptop. Tìm hiểu cấu hình yêu cầu loại Game bạn dự định chơi là điều nền làm, mỗi loại Game có yêu cầu về dung lượng RAM, dung lượng VGA rời khác nhau. Nhiều bạn không xác định được điều này nhiều khi phải đổi máy khác tốn khoảng 10% đến 30% chi phí đổi, hay cấu hình máy chỉ vừa đủ chơi. Làm cho trải nghiệm game không được mươt vì bị hạn chế phần cứng như : Quạt tản nhiệt, CPU,RAM.

Những laptop Core i7, VGA rời chơi game khủng giá tốt


Gửi đến các bạn một số laptop có cấu hình Core i7, VGA rời có thể chơi game khủng mà giá lại tốt.

 • EVGA SC17 Core i7-6820HK
 • Asus N550JK-DS71T i7-4700HQ
 • Dell Precision M4600  i7 2960XM
 • Lenovo ThinkPad T540P Core i7 4700MQ Nvidia GT 730M 2GB
 • HP 8570w
Thông qua nội dung tư vấn mua laptop chơi game mà Khoa Quân chia sẻ ở trên, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những cá nhân đang gặp khó khăn trong việc mua laptop cho nhu cầu này.

Bình luận