-->

Mẹo sử dụng laptop bền lâu cho người mới dùng Laptop

clock | Tin tức
264

Chú ý nơi xếp laptop lại khi không làm việc.

Laptop dù tốt có tốt thế nào, cũng không thể bền nếu bạn không chú ý đến nơi cất laptop sau quá trình sử dụng. Chú ý những nơi khi xếp lại bạn cần nhớ :

Túi chống sốc : trước khi để laptop vào túi thì cần dùng tay rà soát lại xem trong túi có vật gì không, phải đảm bảo là không có vật gì sắt nhọn, sỏi cát ở trong túi, để tránh những trầy xướt không mong muốn.

Trong balo laptop, cũng như trong túi chống sốc bạn nên kem kỹ lại ngăn chưa laptop có vật nhọn hay không. Không nên để laptop cùng ngăn với mỹ phẩm, nước hoa, hóa chất chẩy rửa … những vật này sẽ làm hỏng, biến dạng laptop, ảnh hưởng đến phần cứng laptop.

mẹo dùng laptop cho người mới

Tránh lạm dụng chế độ Sleep

Nhiều bạn có thói quen sleep máy tính khi không làm việc nhưng quên mất một điều, mặc dù là chế độ Sleep nhưng laptop vẫn hoạt động nhẹ. Tạo ra không khí “ấp ám” cho côn trùng vào “cắn phá” chip, mainboard. Đã từng có những trường hợp côn trùng làm tổ trong Mainboard do người sử dụng quên chú ý nơi cất laptop, nếu hư Mainboard khuyên bạn nên mua máy mới vì tiền sửa gần bằng tiền mua mới.

bị nước vào laptop

Không để ly nước, chai nước tại bàn làm việc Laptop

Sử dụng laptop trong văn phòng hay đơn giản là ngoài quán café bạn cũng nên để nước tránh xa. Ai cũng biết điều này nhưng ai cũng lơ nó đi, nhiều người cẩn thận uống nước bằng chai để cạnh laptop.  Đâu biết khi uống chai nước chỉ quên “một lần” thế là nước tràn ra khắp bàn phím chảy trước tiếp xuống Mainboard, Chip và Pin …


Bình luận